* Cách chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Thứ tư - 15/04/2015 09:12

* Cách chọn máy lạnh tiết kiệm điện

Cách tính công suất máy lạnh cho tất cả các mục đích sử dụng ta đều dựa vào các yếu tố diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh, ở đây ta chỉ bàn về cách tính diện tính cơ bản theo mặt bằng vuông hoặc chữ nhật. ( V = Dài x Rộng x Cao ). và sau đây là cách tính cho một số không gian có mục đích sử dụng phổ biến như : máy lạnh cho gia đình, quán Cafe, Nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc.
 
1. Giới thiệu nhãn năng lượng:
             Nhãn năng lượng so sánh áp dụng cho các sản phẩm được quy định trong bộ Tiêu chuẩn Việt Nam theo 5 cấp. Theo đó, cấp 1 (1 sao) là mức tối thiểu và cấp 5 (5 sao) là cấp có hiệu suất năng lượng cao nhất.
             Việc quy định dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm máy điều hòa không khí gia dụng đã qua kiểm định và được cấp chứng nhận của Bộ Công Thương, là cơ sở giúp cho người tiêu dùng lựa chọn chính xác sản phẩm có chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm hơn
2. Hệ số hiệu suất năng lượng:
             Hệ số hiệu suất năng lượng là tỉ lệ giữa số năng suất lạnh tổng và công suất điện tiêu thụ, cho biết hiệu quả sử dụng năng lượng của máy lạnh. Hệ số hiệu suất năng lượng càng cao tức là hiệu quả sử dụng năng lượng càng cao, vì vậy điện tiêu thụ thấp và tiết kiệm chi phí tiền điện hơn.
3. Cấp hiệu suất năng lượng theo TCVN 7830: 2012 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây