*Giải pháp làm mát không khí tại tiệm Net

Thứ sáu - 31/07/2015 08:04

*Giải pháp làm mát không khí tại tiệm Net

Tại sao máy làm mát Nakami lại là giải pháp làm mát tốt cho phòng Net 1 Máy tính chơi game phát sinh nhiệt lớn và liên tục, mật độ người tương đối đông trên diện tích, tổng 2 nguồn nhiệt này khá lớn vì vậy khi dùng máy lạnh sẽ phải dùng công suất lớn hơn đồng thời điện năng sẽ tốn hơn vì máy nén phải hoạt động liên tục.Tại sao máy làm mát Nakami lại là giải pháp làm mát tốt cho phòng Net

1 Máy tính chơi game phát sinh nhiệt lớn và liên tục, mật độ người tương đối đông trên diện tích, tổng 2 nguồn nhiệt này khá lớn vì vậy khi dùng máy lạnh sẽ phải dùng công suất lớn hơn đồng thời điện năng sẽ tốn hơn vì máy nén phải hoạt động liên tục. 

2 Phòng Net thì đa số game thủ sẽ hút thuốc và có thể ăn uống luôn tại chỗ vì vậy khi dùng máy lạnh sẽ có mùi thuốc, thức ăn hòa quyện vào làm cho phòng có thể bị ngộp không thoải mái.

3 Cùng so sánh chi phí điện năng sử dụng và chi phí đầu tư
So sánh cho phòng nét 50 m2
Mô tả loại máy sử dụng Máy lạnh Daikin  2 HP Máy làm mát Nakami 
14,000 m3/h
Số máy cần thiết 3 1
Chi phí đầu tư  45,000,000 15,500,000
Công suất điện tiêu thụ (W) 4500 W 550 W
Tổng tiền điện mỗi năm VNĐ
 (Mỗi ngày 10 giờ, một năm 360 ngày )
35,600,000 4,356,000

Các câu hỏi liên quan đến lắp đặt máy làm mát cho quán nét, phòng game

 1 Máy làm mát có làm ảnh hưởng đến máy tính hay không
Trả lời : Máy làm mát Nakami làm mát tự nhiên nhờ quá trình bay hơi làm mát của nước, vì vậy sự gia tăng độ ẩm khi sử dụng là không đáng kể tuy nhiên nếu phòng kín thì nó sẽ tăng ẩm rất nhanh và ảnh hưởng đến máy tính cũng như sẽ không mát vì hơi nước sẽ nhanh chóng bị bão hòa.

2 Máy làm mát có lắp chung với máy lạnh được không
Trả lời : không nên vì 2 loại này dùng nguyên lý trái ngược nhau, máy lạnh cần phòng kín còn máy làm mát cần không gian mở để làm mát.

3 Lựa chọn máy làm mát Nakami nào để lắp cho phòng nét
Trả lời : Có 3 mẫu sử dụng hiệu quả nhất cho phòng nét là DV 1140 ( 4000 m3/h ) dùng cho phòng nhỏ dưới 20 m2. DV 1160 (6000 m3/h) dùng cho phòng từ 20-30 m2 và DV 11140 (14000 m3/h) dùng cho phòng từ 40-50 m2.Phòng càng lớn thì người và thiết bị càng nhiều vì vậy cần máy làm mát lớn hơn rất nhiều. Thông thường máy làm mát DV 11140 có thể làm mát được 80 m2 không gian thoáng nhưng khi dùng cho phòng nét thì chỉ hiệu quả từ 40-50 m2 vì lượng người và máy tính quá lớn.
4 Lắp đặt máy làm mát như thế nào cho hiệu quả
Trả lời : Máy làm mát chỉ thật sự hiệu quả khi nó có gió tươi cấp vào và thải được gió nóng, mùi ra khỏi không gian làm mát vì vậy nó là giải pháp cho không gian mở.Tại sao khi đóng cửa lại cảm thấy nóng hơn là vì lượng nhiệt không thoát ra ngoài được đồng thời máy sẽ hút chính không khí đã tăng ẩm quay trở lại tiếp tục gia ẩm cho không khí. Về mặt kỹ thuật điều hòa không khí, khi độ ẩm cao kết hợp nhiệt độ cao thì nước trên da hầu như không thể bay hơi để làm mát vì vậy ta thấy trên da rất rít vấn đề này giống như lúc trời nồm ( Đang nắng nóng bỗng đổ mưa). 
 
Vì vậy cần phải đảm bảo thứ nhất là lấy được gió tươi bên ngoài vào  để nước bay hơi làm mát tốt nhất .Thứ hai chọn máy làm mát có thể thổi ra đến cửa để thoát gió nóng và ẩm ra ngoài. Đảm bảo 2 yếu tố này thì nhiệt độ trong không gian phòng nét sẽ rất thoáng mát.
 
5 Lựa chọn máy làm mát nào tốt nhất
Trả lời : Máy làm mát của hãng nào cũng gần giống nhau về nguyên lý hoạt động chỉ khác nhau 3 yếu tố 
Chất lượng sản phẩm ( Chất liệu nhựa , mô tơ, ...)
Tiêu chuẩn bảo hành và dịch vụ sau bán hàng.
Tư vấn giải pháp lắp đặt tốt nhất dựa vào kiến thức chuyên môn sâu như phân tích bên trên đều đó có nghĩa cùng máy làm mát đó nhưng mỗi người, mỗi hãng sẽ có nhiều cách tư vấn khác nhau chính vì vậy hiệu quả sẽ khác nhau. Việc tư vấn ngoài kiến thức về máy làm mát còn phải có kiến thức về nhiệt độ, độ ẩm, thông gió mới đưa ra giải pháp tốt nhất.
 

Máy làm mát không khí quý khách tham khảo tại đây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây